ĐẶC ĐIỂM CỦA GIÁO DỤC TRONG LIÊN BANG NGA


ĐẶC ĐIỂM CỦA GIÁO DỤC TRONG LIÊN BANG NGA

Nga là một nhà lãnh đạo thế giới trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ. Điều này làm cho nó một trong những quốc gia hấp dẫn nhất để tiếp nhận nó trong số sinh viên nước ngoài. Ngoài chất lượng cao, lợi thế cạnh tranh của giáo dục Nga là tương đối hợp lý so với các nước Bắc Mỹ, Châu Âu và các nước phát triển khác (chi phí trung bình của các năm học, bao gồm chỗ ở trong ký túc xá, là 1.500-3.000 USD).
trường trung học Nga bao gồm khoảng 1.300 tổ chức, học viện và các trường đại học cung cấp đào tạo cho hơn 300 hướng và đặc sản của giáo dục đại học, các chương trình thạc sĩ, trường đại học và cư trú. Ngoài ra, hệ thống phát triển cao của đất nước của giáo dục nghề nghiệp, trong đó bao gồm đào tạo về chuyên môn làm việc.
giáo dục Nga cung cấp quyền truy cập vào các phòng thí nghiệm hiện đại nhất và các trung tâm khoa học và kỹ thuật, cán bộ khoa học và giảng dạy có trình độ, bằng cấp có thẩm quyền được công nhận trên toàn thế giới, được hình thành trên những truyền thống thế kỷ.
Một năm học tại các trường đại học của Nga kéo dài 10 tháng (1 Tháng Chín - 30 tháng 6). Các năm học được chia thành 2 học kỳ: học kỳ thứ nhất: 1 Tháng chín - 25 Tháng 1; Thứ hai học kỳ: 09-ngày 30 tháng 2 của tháng Sáu. Vào cuối mỗi học kỳ (tháng Năm và tháng Sáu), học sinh làm bài kiểm tra và các kỳ thi ở các đối tượng nghiên cứu. Giữa học kỳ sinh viên có những ngày nghỉ: Nghỉ mùa đông (2 tuần: từ 25 tháng một - 9 Tháng hai), nghỉ hè (2 tháng: từ 1 tháng bảy - 30 tháng 8). Mùa đông và nghỉ hè, sinh viên có thể chi tiêu ở Nga hay để về nhà.
Hệ thống đánh giá trong các trường đại học Nga có lịch sử hình thành một quy mô năm điểm: "5" - tuyệt vời; "4" - tốt; "3" - Đạt yêu cầu; "2" - Không đạt yêu cầu; - "Qua" và "thất bại". Các điểm đậu thấp nhất là "3" hoặc "set-off". Tuy nhiên gần đây, trên một cấp độ với quy mô năm điểm thông thường của Nga đang tích cực sử dụng quen thuộc hơn với quy mô nước ngoài stobalnoy mà nó được chuyển đổi để đánh giá cổ điển vsemirnoprinyatye Một giường ngủ và C D E và như thế, trong khuôn khổ tăng cường việc công nhận giáo dục của Nga trên thế giới.
Đào tạo các công dân nước ngoài vào các chương trình giáo dục cơ bản cung cấp cho toàn thời gian và bán thời gian (buổi tối) các hình thức cho người nước ngoài với một chế độ thị thực.
công dân giáo dục với chế độ miễn thị thực là có thể, như một toàn thời gian, bán thời gian), và trong các khóa học tương ứng.
Giáo dục trong các trường đại học Nga đang tiến hành ở Nga. Đối với một số huấn luyện đặc biệt cũng được thực hiện bằng tiếng Anh (khoảng 20 đặc sản và lĩnh vực đào tạo). Nếu bạn chọn học bằng tiếng Anh, khi tới các ứng cử viên đào tạo được phỏng vấn tại các kiến thức về ngôn ngữ. Cung cấp các kết quả kiểm tra quốc tế (IELTS, TOEFL, CAE, DALF, TCF, vv) là cần thiết. Các chương trình học tiếng Anh bao gồm một khóa học bắt buộc của tiếng Nga, đó là cần thiết cho một kỳ nghỉ của sinh viên nước ngoài tại Nga, thông tin liên lạc đầy đủ và việc sử dụng các cơ sở dữ liệu đào tạo giai đoạn nhiều triệu bản sách giáo khoa.
Sau khi học tại các trường đại học sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng tốt nghiệp theo tiêu chuẩn quốc gia Nga cho thấy một nền giáo dục cao hơn với một dấu hiệu cho thấy mức độ / bằng cấp ( "Cử nhân Khoa học", "Thạc sĩ Khoa học", "Chuyên viên / Kỹ sư Chuyên viên") và đặc sản. Sinh viên tốt nghiệp có thể chọn để nhận thêm tài liệu - "châu Âu ứng dụng", trong đó cho phép họ có được sự tương đương của các văn bằng trong bất kỳ của 47 châu Âu và các nước đã ký kết Công ước Lisbon về việc công nhận lẫn nhau và Tuyên bố Bologna về việc thành lập của giáo dục đại học châu Âu để tiếp tục giáo dục hoặc việc làm trong các nước. Việc công nhận các văn bằng của Nga trong tất cả các nước được cung cấp trên cơ sở liên chính phủ và những hiệp ước / thỏa thuận. Hiện nay, tất cả các văn bằng của các trường đại học bang Nga được công nhận bất cứ nơi nào trên thế giới.
Ứng dụng cho các khóa học Foundation được thực hiện quanh năm.
Ứng dụng cho đào tạo cơ bản (1 và năm tiếp theo) được thực hiện mỗi năm từ 1 Tháng Sáu - 15 tháng tám cho một nước miễn thị thực, và từ tháng sáu 1 - tháng bảy 15 cho một nước visa. Lớp học bắt đầu vào ngày 01 tháng chín.
Yêu cầu đối với các tài liệu giáo dục công dân nước ngoài trên cơ sở các yêu cầu và pháp luật của nước đó cấp cho họ. Nếu một công dân nước ngoài có các tài liệu giáo dục, trong đó cung cấp cho ông ta quyền nhập một trường đại học ở quê nhà của họ cho một nghề nghiệp mong muốn hoặc lĩnh vực nghiên cứu, nó có cùng quyền nộp đơn xin nhập học vào các trường đại học Nga.
Cuộc sống và bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với mọi công dân nước ngoài đến Nga để nghiên cứu. Các chi phí của cuộc sống và bảo hiểm y tế khoảng 160-250 đô la Mỹ mỗi năm, tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm được lựa chọn.
Trong số các tính năng cụ thể được xác định bảo tồn trình độ "chuyên gia" cho một số đặc sản kỹ thuật và y tế, mặc dù tuân thủ Công ước Bologna và chuyển sang một hệ thống 2 tầng của giáo dục đại học.
Ngoài ra, nên chú ý đến bài viết cá nhân№ 115-FZ "Về Tình trạng pháp lý của nước ngoài như công dân Liên bang Nga", mà sẽ giúp bạn trong thời gian đến trường của họ, để áp dụng cho một gia hạn visa và không bị trục xuất khỏi đất nước để vi phạm pháp luật di trú.