คุณสมบัติของการศึกษาในสหพันธรัฐรัสเซีย


คุณสมบัติของการศึกษาในสหพันธรัฐรัสเซีย

รัสเซียเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการศึกษาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นี้จะทำให้มันเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าสนใจที่สุดสำหรับการต้อนรับในหมู่นักศึกษาต่างชาติ นอกเหนือไปจากที่มีคุณภาพสูงที่ได้เปรียบในการแข่งขันของการศึกษารัสเซียค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ, ยุโรปและประเทศที่พัฒนาอื่น ๆ (ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยของปีการศึกษารวมถึงที่พักในหอพักนักเรียนเป็น 1,500-3,000 ดอลลาร์สหรัฐ)
โรงเรียนมัธยมรัสเซียรวมถึงบางส่วน 1,300 สถาบันการศึกษาโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่ให้การฝึกอบรมมานานกว่า 300 เส้นทางและอาหารการศึกษาชั้นสูงหลักสูตรปริญญาโทบัณฑิตและถิ่นที่อยู่ นอกจากนี้ระบบการพัฒนาอย่างมากของประเทศของการศึกษาสายอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการฝึกอบรมเกี่ยวกับการทำงานพิเศษ
การศึกษารัสเซียให้การเข้าถึงห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยที่สุดและศูนย์วิทยาศาสตร์และทางเทคนิคที่มีคุณภาพพนักงานการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์และประกาศนียบัตรเผด็จการที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลกที่เกิดขึ้นในช่วงศตวรรษประเพณี
ปีการศึกษาในมหาวิทยาลัยของรัสเซียเป็นเวลา 10 เดือน (1 กันยายน - 30 มิถุนายน) ปีการศึกษาแบ่งออกเป็น 2 ภาคการศึกษา: ภาคการศึกษาแรก: 1 กันยายน - 25 มกราคม; ภาคการศึกษาที่สอง: 9 กุมภาพันธ์ - 30 มิถุนายน ในตอนท้ายของแต่ละภาคการศึกษา (เดือนมกราคมและมิถุนายน) นักเรียนใช้การทดสอบและการสอบในวิชาศึกษา ระหว่างภาคการศึกษานักเรียนที่มีวันหยุด: วันหยุดฤดูหนาว (2 สัปดาห์ที่ผ่านมา: จาก 25 มกราคม - 9 กุมภาพันธ์) วันหยุดฤดูร้อน (2 เดือนจาก 1 กรกฎาคม - 30 สิงหาคม) ในช่วงฤดูหนาวและฤดูร้อนวันหยุดนักเรียนสามารถใช้จ่ายในรัสเซียหรือที่จะกลับบ้าน
ระบบการประเมินผลในมหาวิทยาลัยรัสเซียได้เกิดขึ้นในอดีตระดับห้าจุด: "5" - ดี; "4" - ดี "3" - พอใจ; "2" - น่าพอใจ; - "ผ่าน" และ "ล้มเหลว" คะแนนต่ำสุดคือผ่าน "3" หรือ "ตั้งปิด" เมื่อเร็ว ๆ นี้อย่างไรก็ตามในระดับปกติรัสเซียระดับห้าจุดที่มีการใช้งานโดยที่คุ้นเคยมากขึ้นขนาดชาวต่างชาติ stobalnoy โดยที่มันจะถูกแปลงเป็นการประเมินคลาสสิก vsemirnoprinyatye ที่พักและซีม D อีและชอบในกรอบของการเสริมสร้างการรับรู้ของการศึกษาของรัสเซียในโลก
การฝึกอบรมของพลเมืองต่างประเทศในโปรแกรมการศึกษาขั้นพื้นฐานให้แบบเต็มเวลาและนอกเวลา (ตอนเย็น) แบบฟอร์มสำหรับชาวต่างชาติกับระบอบการปกครองของวีซ่า
ในพระบรมราชูปถัมภ์ศึกษากับระบอบการปกครองของวีซ่าฟรีเป็นไปได้ที่เป็นแบบเต็มเวลา, งาน Part-time) และในหลักสูตรการติดต่อ
การศึกษาในมหาวิทยาลัยของรัสเซียจะดำเนินการในรัสเซีย สำหรับบางคนการฝึกอบรมพิเศษดำเนินการยังออกในภาษาอังกฤษ (ประมาณ 20 พิเศษและพื้นที่ของการฝึกอบรม) หากคุณเลือกที่จะศึกษาต่อในอังกฤษเมื่อมาถึงที่ผู้สมัครการฝึกอบรมที่มีการสัมภาษณ์ที่ความรู้ของภาษา บทบัญญัติของผลการทดสอบระหว่างประเทศ (IELTS, TOEFL, CAE, DALF, TCF ฯลฯ ) จะต้อง โปรแกรมการศึกษาภาษาอังกฤษ ได้แก่ สนามภาคบังคับของภาษารัสเซียซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเข้าพักของนักศึกษาต่างชาติในรัสเซียสื่อสารเต็มรูปแบบและการใช้งานของการฝึกอบรมระยะเวลา multimillion ฐานข้อมูลของตำรา
หลังจากเรียนที่จบการศึกษามหาวิทยาลัยได้รับประกาศนียบัตรของมาตรฐานแห่งชาติของรัสเซียระบุการศึกษาสูงมีข้อบ่งชี้ของการศึกษาระดับปริญญา / วุฒิการศึกษา ( "วิทยาศาสตรบัณฑิต", "วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต", "ผู้เชี่ยวชาญผู้เชี่ยวชาญ / วิศวกร") และพิเศษ ผู้สำเร็จการศึกษาอาจเลือกที่จะได้รับเอกสารเพิ่มเติม - สมัคร "ยุโรป" ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาได้รับความเท่าเทียมกันของประกาศนียบัตรในใด ๆ ของ 47 ประเทศในยุโรปและอื่น ๆ ที่ได้ลงนามในอนุสัญญาลิสบอนได้ที่รับรู้ร่วมกันและโบโลญญาประกาศเกี่ยวกับการจัดตั้งอุดมศึกษายุโรปเพื่อการศึกษาหรือการจ้างงานในสิ่งเหล่านี้ ประเทศ การรับรู้ของประกาศนียบัตรรัสเซียในทุกประเทศที่ให้บริการบนพื้นฐานของการระหว่างรัฐบาลและต่างประเทศสนธิสัญญา / สัญญา ปัจจุบันประกาศนียบัตรทั้งหมดของมหาวิทยาลัยของรัฐรัสเซียได้รับการยอมรับที่ใดก็ได้ในโลก
โปรแกรมประยุกต์สำหรับหลักสูตรพื้นฐานจะดำเนินการตลอดทั้งปี
การประยุกต์ใช้งานสำหรับการฝึกอบรมระดับล่าง (1 และปีต่อ ๆ มา) จะดำเนินการในแต่ละปีจาก 1 มิถุนายน - 15 สิงหาคมสำหรับประเทศวีซ่าฟรีและจาก 1 มิถุนายน - 15 กรกฎาคมสำหรับประเทศวีซ่า เริ่มเรียนวันที่ 1 กันยายน
ความต้องการที่จะเอกสารการศึกษาของประชาชนในต่างประเทศขึ้นอยู่กับความต้องการและกฎหมายของประเทศที่ออกพวกเขา หากชาวต่างชาติที่มีเอกสารการศึกษาซึ่งทำให้เขามีสิทธิที่จะเข้ามหาวิทยาลัยในประเทศบ้านเกิดของพวกเขาสำหรับอาชีพที่ต้องการหรือสาขาวิชาก็มีสิทธิเดียวกันเพื่อใช้สำหรับการเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยของรัสเซีย
ประกันชีวิตและประกันสุขภาพเป็นภาคบังคับสำหรับพลเมืองทุกคนต่างประเทศมาไปยังรัสเซียเพื่อการศึกษา ค่าใช้จ่ายของชีวิตและการประกันสุขภาพช่วง 160-250 ดอลลาร์สหรัฐต่อปีขึ้นอยู่กับโปรแกรมการประกันที่เลือก
ในลักษณะที่เฉพาะเจาะจงสามารถระบุได้วุฒิการศึกษาการอนุรักษ์ "ผู้เชี่ยวชาญ" สำหรับบางพิเศษเทคนิคและการแพทย์แม้จะมีการยึดมั่นในอนุสัญญาโบโลญญาและการเปลี่ยนไปใช้ระบบ 2 ชั้นของการศึกษาที่สูงขึ้น
นอกจากนี้ควรให้ความสนใจกับแต่ละบทความ№ 115-FZ "ในสถานะทางกฎหมายของคนต่างชาติในรัสเซีย" ซึ่งจะช่วยให้คุณในเวลาที่จะมาโรงเรียนของพวกเขาที่จะใช้สำหรับการขยายวีซ่าและไม่ถูกเนรเทศออกจากประเทศที่มีการละเมิดกฎหมายการโยกย้าย (ที่จะเชื่อมโยง)