ให้บริการห้องพักในรัสเซีย ข้อมูลทั่วไป


ให้บริการห้องพักในรัสเซีย ข้อมูลทั่วไป

รัสเซีย (มาจากภาษากรีกΡωσία. - Russian Federation) ชื่ออย่างเป็นทางการ - สหพันธรัฐรัสเซีย -State ในยุโรปตะวันออกและเอเชียเหนือ ประชากร 146 519 000 คนซึ่งเป็น 9 ในโลก ดินแดนของสหพันธรัฐรัสเซียเป็น 17,407,125 กิโลเมตร 2 ตามที่ดัชนีนี้ประเทศของเราอันดับแรกในโลก
เมืองมอสโกเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดที่มีประชากรกว่า 12 ล้านคน
ภาษาราชการคือภาษารัสเซีย
ตามประเภทของรัฐบาลผสมรัสเซียสาธารณรัฐ เดือนพฤษภาคมปี 2012 ประธานาธิบดีของประเทศคือวลาดิมีร์ปูติน
สหพันธรัฐรัสเซียประกอบด้วย 85 อาสาสมัคร 46 ซึ่งจะเรียกว่าเป็นภูมิภาคที่ 22 สาธารณรัฐ 9 ดินแดนที่ 3 - เมืองที่มีความสำคัญของรัฐบาลกลาง, 4 -. เขตปกครองตนเองและ 1 เขตปกครองตนเอง
พรมแดนรัสเซียกับสิบแปดประเทศ (ที่ใหญ่ที่สุดในโลก) รวมทั้งสอง บางส่วนได้รับการยอมรับ (Abkhazia และ South Ossetia) บนที่ดินที่มีนอร์เวย์, ฟินแลนด์, เอสโตเนียลัตเวียลิทัวเนีย, โปแลนด์, เบลารุส, ยูเครน, จอร์เจีย, อาเซอร์ไบจาน, คาซัคสถาน, จีน, มองโกเลีย, เกาหลีเหนือ; ริมทะเลกับประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา.
รัสเซียเป็นรัฐข้ามชาติที่โดดเด่นด้วยความหลากหลายทางชาติพันธุ์และวัฒนธรรมที่ดี ส่วนใหญ่ (ประมาณ 75%) ของประชากรที่คิดว่าตัวเองออร์โธดอกทำให้รัสเซียประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในออร์โธดอกในโลก.
ตามที่ World Bank, จีดีพีในแง่ PPP ในปี 2014 ในจำนวน 3745000000000 นี้ (25 US $ 636 ต่อคน) เงินตรา - รูเบิลรัสเซีย (อัตราเฉลี่ยสำหรับ 2015-60 รูเบิลต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ).
. นอกจากนี้รัสเซียเป็นหนึ่งในอำนาจพื้นที่ชั้นนำในโลกที่ครอบครองอาวุธนิวเคลียร์เป็นสมาชิกถาวรของคณะมนตรีความมั่นคง
ประวัติความเป็นมา
ของมลรัฐรัสเซียต่อเนื่อง
เก่ารัฐรัสเซีย (862 - กลาง สิบสามศตวรรษ).
อาณาเขตรัสเซีย (ช่วงกลางของศตวรรษที่สิบสองที่ -. จุดเริ่มต้นของศตวรรษที่สิบหก)
รัฐรัสเซีย (ในตอนท้ายของศตวรรษที่สิบห้าที่ - 22 ตุลาคม 1721 เพื่อ 16 มกราคม 1547 - ราชรัฐมอสโกแล้วอาณาจักรของรัสเซีย).
จักรวรรดิรัสเซีย (22 ตุลาคม 1721 - 1 กันยายน . 1917),
สาธารณรัฐสโลวัก (1 กันยายน-ตุลาคม 25 (ต่อ 7 พฤศจิกายน)., 1917)
รัสเซียสหพันธ์สาธารณรัฐสังคมนิยมโซเวียต (ก่อตั้ง 25 ตุลาคม (7 พฤศจิกายน) 1917 1922 และ 1991 ในสหภาพโซเวียต).
สหภาพสาธารณรัฐสังคมนิยมโซเวียต (30 ธันวาคม 1922 . - 26 ธันวาคม 1991)
รัสเซียหรือสหพันธรัฐรัสเซีย (เปลี่ยนชื่อของ RSFSR จาก 25 ธันวาคม 1991) ได้.
ตามไปยังตำแหน่งที่รัสเซียอย่างเป็นทางการของรัฐรัสเซีย, สาธารณรัฐเช็ก, RSFSR สหภาพโซเวียตและรัสเซีย - สมาชิกของความสัมพันธ์ระหว่างรัฐ, เรื่องเดียวกันของต่างประเทศ . สงวนไม่ได้หยุดอยู่
สหพันธรัฐรัสเซียพร้อมกับคนอื่น ๆ สาธารณรัฐโซเวียตอดีตทายาทตามกฎหมายของสหภาพโซเวียตและสหภาพโซเวียต - รัสเซียรัฐบรรพบุรุษ ในทางกลับกันสหภาพโซเวียตในจำนวนบางส่วนได้รับการยอมรับโดยพันธกรณีระหว่างประเทศเป็นทายาทตามกฎหมายของสาธารณรัฐเช็ก, ประกาศโดยการกระทำของรัฐบาลเฉพาะกาลใน 1 กันยายน 1917 และจนถึง 7 พฤศจิกายน (25 ตุลาคม) 1917 และในที่สุดสาธารณรัฐสโลวาเกียเป็นผู้สืบทอดทางกฎหมายของจักรวรรดิรัสเซีย ตามข้อตกลงร่วมกันของประเทศสมาชิก CIS มันก็ตัดสินใจที่จะต้องพิจารณาสหพันธรัฐรัสเซียเป็นผู้สืบทอดไปยังสถานะของสหภาพโซเวียตที่มีผลกระทบทั้งหมดรวมทั้งการเปลี่ยนไปสหพันธรัฐรัสเซียถาวรสมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงและการรับรู้จากสหพันธรัฐรัสเซียสถานะของพลังงานนิวเคลียร์ในความหมายของสนธิสัญญาเกี่ยวกับการไม่แพร่ขยายอาวุธนิวเคลียร์นั้น 1968 สหพันธรัฐรัสเซียนอกจากนี้ยังอาจได้รับการพิจารณาให้เป็นผู้สืบทอดของจักรวรรดิรัสเซียเท่านั้นที่จะมีขอบเขตของสิทธิเหล่านั้นและภาระหน้าที่ที่ได้รับการยอมรับในเวลาของสหภาพโซเวียตและจากนั้นย้ายไปของเธอในฐานะสืบทอดหลังจากปี 1991 และภายในภาระผูกพันของจักรวรรดิรัสเซียซึ่งรัสเซียได้ตกลงที่จะใช้เวลามากกว่า บนพื้นฐานความสมัครใจ.
ลักษณะทางกายภาพของ
ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของ
สหพันธรัฐรัสเซียมีพื้นที่ 17,407,125 กิโลเมตร 2 (ครั้งแรกในพื้นที่ระหว่างประเทศของโลก) รัสเซียตั้งอยู่อย่างเต็มที่ในซีกโลกเหนือในภาคเหนือของยูเรเซีย, ล้างด้วยน้ำทะเลของมหาสมุทรแปซิฟิกและมหาสมุทรอาร์กติกเช่นเดียวกับทะเลบอลติกสีดำและ Azov ทะเลของมหาสมุทรแอตแลนติกและทะเลแคสเปียนที่มีชายฝั่งทะเลที่ยาวที่สุดในโลก (37,653 กิโลเมตร) เทือกเขาอูราลและภาวะซึมเศร้า Kuma-Manych แบ่งรัสเซียในด้านยุโรปและเอเชีย.
จุดทางตอนเหนือสุดของรัสเซียเป็นปีกเคปบนเกาะหมู่เกาะของรูดอล์ฟฟรานซ์โจเซฟ (81 ° 51 'N) ที่จุดสุดขีดคอนติเนนทางตอนเหนือคือเคป Chelyuskin บน Taimyr Peninsula ( 77 ° 43 'N) อีสต์พอย - เกาะ Ratmanova ในช่องแคบแบริ่ง (169 ° 0 'E) เป็นจุดทางทิศตะวันออกของคอนติเนนเคป Dezhnev ใน Chukotka (169 ° 39' E) จุดทางตอนใต้สุดของรัสเซียเป็นบนเส้นขอบของดาเกสถานและอาเซอร์ไบจานไปทางทิศใต้ของภูเขา Bazarduzu (41 ° 11 'N) เดอะ จุดตะวันตกมากตั้งอยู่ในภูมิภาคคาลินินกราดในทะเลบอลติก Spit เบย์ Gdansk ของทะเลบอลติก (19 ° 38 'ในง.) ความยาวของรัสเซียจากตะวันตกไปตะวันออกอยู่ใกล้กับ 10 000 กม. จากเหนือจรดใต้มากกว่า 4000 กม.
โครงสร้างทางธรณีวิทยา
ในรัสเซียแพลตฟอร์มที่โดดเด่นและภูมิภาคพับ ส่วนยุโรปของรัสเซียตั้งอยู่บนแพลตฟอร์มยุโรปตะวันออก แท่นนอนหินอัคนีและหินแปรของ Precambrian ดินแดนระหว่างเทือกเขาอูราลและแม่น้ำ Yenisei หนุ่มสาวไม่ว่างแพลตฟอร์มไซบีเรียตะวันตก ไปทางทิศตะวันออกของแม่น้ำ Yenisei เป็นแพลตฟอร์มไซบีเรียโบราณขยายไปยังแม่น้ำลีนาและที่เกี่ยวข้องส่วนใหญ่เป็นที่ราบสูงภาคกลางไซบีเรีย ที่ขอบของแพลตฟอร์มที่มีเงินฝากของน้ำมันก๊าซธรรมชาติและถ่านหิน การพับประเทศรัสเซียอยู่ในทะเลบอลติกโล่เทือกเขาอูราล, อัลไต Ural มองโกเลียพับเข็มขัด Epipaleozoic ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของเข็มขัดพับของมหาสมุทรแปซิฟิกและส่วนเล็ก ๆ ของโซนด้านนอกของเข็มขัดพับเมดิเตอร์เรเนียน ภูเขาที่สูงที่สุดอยู่ในคอเคซัสและเป็นเข็มขัดพับหนุ่ม ในพื้นที่ที่พับเป็นเงินสำรองหลักของแร่โลหะ.
ไซบีเรียแพลตฟอร์มมีอายุ epiarheysky บนหน้าปกของแพลตฟอร์มไซบีเรียเชื่อมโยงเงินฝากที่ใหญ่ที่สุดของรัสเซียถ่านหินแร่โปแตชและหินเกลือ, น้ำมันและก๊าซ; การโจมตีกับดักที่มีเงินฝากทองแดงนิกเกิลของนอริลส์และท่อ kimberlite เพชร.
รวมถึง 2 แพลตฟอร์มโบราณ Rifey ไบคาลในพื้นที่ Salair, สกอตแลนด์และ Hercynian พับในโครงสร้างของพับเข็มขัด Ural มองโกเลีย Epipaleozoic ภูมิภาค Yenisei-สายัณห์ไบคาลและไบคาล Riphean พับเฟรมแพลตฟอร์มไซบีเรีย ตามแนวชายแดนตะวันออกแพลตฟอร์มยุโรป Preduralsky ขอบอ่างที่เต็มไปด้วยชั้นดัดของเงินฝากถ่านหินในภาคเหนือและโปแตชในภาคกลางของลุ่มน้ำ.
แปซิฟิกพับเข็มขัดในรัสเซียเป็นตัวแทนจากมากส่วนทางตะวันตกเฉียงเหนือในข้อ จำกัด ที่มีความเก่าแก่อาร์เรย์ก่อน Riphean พื้นที่ของหิน และพับ Cenozoic และโซนที่ใช้งาน tectonically ทันสมัย Verkhoyansk-Chukotka ภูมิภาคที่รู้จักกันในเงินฝากทองที่เกี่ยวข้องกับจูราสสิครีเทเชียและจ้องบุกรุกหินแกรนิตเช่นเดียวกับดีบุกทังสเตนและปรอท เงินฝากถ่านหินที่สำคัญอยู่ในรางและกากน้ำตาลภาวะซึมเศร้า Predverhoyanskogo Zyryanskaya ระบบพับ West-Kamchatka มีความซับซ้อน geosynclinal clastic ของสังคมยุคซึ่งซ้อนทับบนหินแกรนิต gneisses schists และของซิสชั้นใต้ดินและหลังจากพับถูกดูดกลืนหิน Paleogene-Neogene โซนภาคตะวันออกมีเอกลักษณ์เฉพาะด้วยภูเขาไฟที่ทันสมัยซ้อนทับ (28 ภูเขาไฟ).
โค้ง Kuril เกาะประกอบด้วยสันเขาที่มีขนาดใหญ่และขนาดเล็กมี 39 ภูเขาไฟที่ใช้งานและประกอบด้วยยุคและสี่ภูเขาไฟตะกอนและการก่อตัวของภูเขาไฟ ดั๊กระบบการแยกส่วนของหนุ่มสาวข้าม grabens และในด้านหน้าของด้านหน้าและภาคตะวันออก Kamchatka Trench ตั้งอยู่.
Sakhalin Cenozoic ภูมิภาคพับจะแบ่งออกเป็นโซนตะวันออกและตะวันตกแยกจากกันโดยกลาง Graben ซาคาลิน กับนอร์ท Sakhalin ลุ่มน้ำที่เกี่ยวข้องกับน้ำมันและก๊าซ) และหินยุคกลางเกาะถูกคุมขังในเงินฝากถ่านหิน.
บรรเทาน้ำในประเทศ, เกลือแร่, ดิน
มากกว่า 70% ของดินแดนรัสเซียถูกครอบครองโดยที่ราบและที่ราบลุ่ม ส่วนทางทิศตะวันตกของประเทศอยู่ในยุโรปตะวันออกมากมายล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะด้วยการสลับที่ราบและเนินเขา สันเขายาวเที่ยงของอูราลแบ่งยุโรปตะวันออกธรรมดาและไซบีเรียตะวันตกธรรมดา ไปทางทิศตะวันออกของหลังเป็นที่ราบภาคกลางไปยังภูเขาที่โดดเดี่ยวค่อยๆกลายเป็นที่ราบภาคกลางยาคุต.
ภาคใต้และภาคตะวันออกของประเทศเป็นส่วนใหญ่เป็นภูเขา ในที่สุดทางตอนใต้ของยุโรปส่วนหนึ่งของการยืดเหนือของสันเขาใหญ่ของคอเคซัส (นี่ก็เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในรัสเซีย Elbrus, 5642 เมตร) ในตอนใต้ของไซบีเรีย - อัลไต, ตะวันตกและตะวันออกสายัณห์กลายเป็นที่ราบสูงและภูเขาอื่น ๆ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไซบีเรียและตะวันออกไกล - ภูมิภาคชุกช่วงภูเขาสูงปานกลางเช่นสกีโฮต-Alin ใน Verkhoyansk, Cherskii และ OE Kamchatka Peninsula (ที่มีภูเขาไฟที่สูงที่สุดของยูเรเซีย - Kluchevskoy, 4750 เมตร) และ Kuril เกาะในสุดขีด ตะวันออก - ดินแดนแห่งภูเขาไฟ มีมากกว่า 200 และการใช้งานประมาณ 50
รัสเซียเป็นหนึ่งในประเทศที่ร่ำรวยที่สุดของโลกในแหล่งน้ำ ประเทศที่มีหนึ่งของเงินสำรองที่ใหญ่ที่สุดในโลกของน้ำจืด น้ำผิวดินครอบครอง 12.4% ของดินแดนของรัสเซียที่มี 84% ของน้ำผิวดินมีความเข้มข้นทางทิศตะวันออกของเทือกเขาอูราล โครงสร้างน้ำถูกครอบงำโดยความต้องการการผลิต.
ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุด - ทะเลสาบไบคาลในภาคตะวันออกของประเทศ (ประมาณ 31,700 กิโลเมตร 2) ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในโลก.
ประเทศที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิด น้ำมันสำรองได้รับการสำรวจโดยเฉพาะอย่างยิ่งปริมาณในเกือบทุกภูมิภาคของประเทศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาค Tyumen, ซาคาลิน, Bashkortostan เช่นเดียวกับบนหิ้งนั้น ก๊าซธรรมชาติใน Yamal-อำเภอปกครองตนเองแบ่ง กว่า 70% ของดินแดนรัสเซีย - โซนเกษตรที่มีความเสี่ยง ฤดูปลูกในพื้นที่ส่วนใหญ่ของรัสเซียคือ 2-4 เดือน ในขณะเดียวกันรัสเซียเป็น 9% ของที่ดินทำกินของโลกการผลิตและอื่น ๆ กว่า 50% ของ chernozems โลก.
ตำแหน่งของรัสเซียในภาคเหนือของยุโรปและเอเชีย (ดินแดนของประเทศส่วนใหญ่จะอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 50 ° N) ที่นำไปสู่การจัดวางในอาร์กติกย่อยอาร์กติก ภูมิอากาศและกึ่งเขตร้อนบางส่วน ส่วนใหญ่ของดินแดนที่ตั้งอยู่ในเขตอบอุ่น ความหลากหลายของสภาพภูมิอากาศยังขึ้นอยู่กับภูมิประเทศและความใกล้ชิดหรือห่างไกลจากทะเล.
งเขตขนลุกขนพองเด่นชัดที่สุดในที่ราบ ช่วงที่สมบูรณ์ที่สุดของพื้นที่ธรรมชาติที่มีส่วนยุโรปของประเทศที่รอบทิศตะวันตกเฉียงใต้ผ่านพื้นที่ของทะเลทรายอาร์กติกทุนดรา, Tundra ป่าป่าไทป่าผสมป่าบริภาษบริภาษกึ่งทะเลทราย . ด้วยโปรโมชั่นไปทางทิศตะวันออกสภาพภูมิอากาศกลายเป็นคอนติเนนอื่น ๆ อีกจำนวนพื้นที่ธรรมชาติในช่วงละติจูดจะลดลงอย่างมีนัยสำคัญ
มกราคมอุณหภูมิเฉลี่ยในภูมิภาคต่าง ๆ แตกต่างกันไปตั้งแต่ 6 ถึง -50 องศาเซลเซียสที่ 1 กรกฎาคมถึง 25 ° C; เร่งรัด 150-2,000 มิลลิเมตรต่อปี permafrost (พื้นที่ของไซบีเรียและ Far East) ครอง 65% ของดินแดนของรัสเซีย.
อุณหภูมิสูงสุดที่เคยบันทึกไว้ในดินแดนของรัสเซียที่ทันสมัยถูก +45,4 ° C ที่สถานีอากาศ Uta (Kalmykia) (12 กรกฎาคม 2010) อุณหภูมิต่ำสุดที่ได้รับการบันทึกเป็นทางการใน Oymyakon นักวิชาการ Sergei Obruchev ฤดูหนาว 1924 บันทึก -71.2 ° C แตกต่างของอุณหภูมิสูงสุด:. 116,6 องศาเซลเซียสตัวบ่งชี้นี้รัสเซียอันดับแรกในโลกที่
ฟลอร่า
ฟลอร่ารัสเซียมีประมาณ 24 700 ชนิดของพืชที่ประมาณ 11 400 ชนิดของหลอดเลือด 1137 - bryophytes, 9000 - สาหร่าย 3000 - ไลเคนและ 159 - เฟิร์น โรงงานที่ร่ำรวยที่สุดสายพันธุ์คอเคซัส (6000) และฟาร์อีสท์ (1900-2000) คนยากจน. - ไซบีเรียอาร์กติกเกาะ (100-150)
ของพื้นที่ป่าไม้ในรัสเซียเป็น 45.4% และจำนวนเงินที่ 796200000 ฮ่า ..
ความกว้างใหญ่ของดินแดนและความหลากหลายของโซนธรรมชาติกำหนดพืชและสัตว์ที่อุดมไปด้วย มอสในทะเลทรายอาร์กติกของฟาร์ทจะแสดงกันอย่างแพร่หลายดอกป๊อปปี้ขั้วโลกบัตเตอร์ ทุนดราจะถูกเพิ่มให้กับพวกเขาไม้เรียวแคระ, Willow, ต้นไม้ชนิดหนึ่ง สำหรับป่าทุนดราโดดเด่นด้วยโก้เฟอร์สนต้นสนชนิดหนึ่ง ในเขตภาคใต้เริ่มต้นป่ากว้างของโอ๊ค, เมเปิ้ล, ลินเด็นฮ ในภูมิภาคอามูร์มีจำนวนมากของสายพันธุ์ที่หายากของต้นไม้: โอ๊คมองโกเลีย, เมเปิ้ลแมนจูเรียเอล์ม, วอลนัท ในป่าที่ราบและบริภาษภูมิภาค - โอ๊คป่าหญ้าธัญพืช ทะเลสีดำที่ถูกครอบงำด้วยป่าค่อนข้างนุ่มโอ๊ค, Juniper, เชือก, ต้นไม้ชนิดหนึ่ง.
ในรัสเซีย 41 103 อุทยานแห่งชาติและเขตอนุรักษ์.
สัตว์
ในทุ่งทุนดราอาร์กติกและมีสุนัขจิ้งจอกอาร์กติกกวางคาริบูอาร์กติกกระต่าย, ซีล, วอลรัสหมีขั้วโลก ในป่าบ้านหมีคม Wolverine กวางสีดำ, แมวน้ำกระแตกระรอกรังบ่นบ่น grouses, woodpeckers เทาะ ในป่าเต็งรังมีหมูป่ากวางมิงค์นานาชนิดและสายพันธุ์ของนกและสัตว์เลื้อยคลาน ในป่าของตะวันออกไกล - หายากเสือ Ussuri หมีกวาง ในบรรดาสัตว์โซนบริภาษถูกครอบงำโดยหนูเล็ก Saiga หลายแบดเจอร์, สุนัขจิ้งจอกและนกบริภาษขนาดใหญ่ ในทะเลทรายที่มีเนื้อทรายหมาแมวทรายและหนูจำนวนมาก ในภูมิภาคคอเคซัสที่อาศัยอยู่โดยแพะภูเขากวางผิวขาวเม่นเสือดาวหมาหมีเช่นเดียวกับจำนวนมากของสัตว์เลื้อยคลาน.
รัฐบาล
รัฐระบบพื้นฐานของ
ประเทศรัสเซีย - สหพันธ์สาธารณรัฐประเภทประธานาธิบดี (ในคำพูดของประธานาธิบดีรัสเซียวลาดิมีร์ปูตินและมิทรีเมดเวเดฟรองประธานกรรมการของรัฐดู Oleg ซอฟอดีตสภาประธานสภา Sergei Mironov ตามที่อีกมุมมองหนึ่ง (ประธานศาลรัฐธรรมนูญของสหพันธรัฐรัสเซียซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เขียนของรัฐธรรมนูญในปัจจุบัน Zorkin ได้เป็นอย่างดีในฐานะผู้เชี่ยวชาญระหว่างประเทศการศึกษารูปแบบการผสมของรัฐบาลโรเบิร์ต Elgie และแมทธิว Shugart .. ) - ประธานาธิบดี - รัฐสภา สาธารณรัฐที่มีอำนาจในวงกว้างของประธานาธิบดี.
กฎหมายหลักของรัฐเป็นรัฐธรรมนูญที่นำมาใช้ในปี 1993 ที่รัฐธรรมนูญรัสเซียปัจจุบันดำเนินการกับจำนวนของการแก้ไขที่ถูกนำมาใช้ในปี 2008 การแก้ไขเหล่านี้จะเพิ่มชีวิตของสำนักงานประธานาธิบดี 4-6 ปีและรัฐดูมาเพื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมาได้รับการตอบสนองระหว่างประเทศกว้าง.
หลักสถาบันของรัฐรัสเซียกำลังก่อตัวขึ้นในช่วงปีแรกของการพัฒนาที่เป็นอิสระของประเทศ แต่ในหลักสูตรของการเปลี่ยนแปลงขนาดใหญ่ของยุค 2000 เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในกรอบทางกฎหมายสำหรับการดำเนินงานของพวกเขา.
โครงสร้างของรัฐบาลกลางของ
รัสเซียเป็นประเทศที่มีระบบของรัฐบาลกลาง . ในรัสเซีย 85 หน่วยงานที่เป็นส่วนประกอบที่เท่ากันของสมาพันธ์รวมทั้ง 22 สาธารณรัฐ 9 ดินแดน 46 ภูมิภาค 3 เมืองที่มีความสำคัญของรัฐบาลกลาง 1 เขตปกครองตนเอง 4 เขตปกครองตนเอง.
หน่วยงานของรัฐระบบสหพันธรัฐจะถูกกำหนดโดยหลักการทั่วไปที่จัดตั้งขึ้นโดยสภา ในแต่ละภูมิภาคจะมีการออกกฎหมาย (ตัวแทน) ร่างกาย (รัฐสภาสภานิติบัญญัติ) และการบริหารร่างกาย (รัฐบาล) ในหลาย ๆ นอกจากนี้ยังมีตำแหน่งของเจ้าหน้าที่อาวุโส (ประธานผู้ปกครอง) ที่มีอำนาจโดยเจ้าหน้าที่กฎหมายของสภาเกี่ยวกับข้อเสนอของประธานาธิบดีของรัสเซียและสามารถให้บริการได้ไม่ จำกัด จำนวนครั้ง.
รัสเซียนอกจากนี้ยังแบ่งออกเป็น 9 อำเภอของรัฐบาลกลางซึ่งแต่ละดำเนินการเป็นตัวแทนผู้มีอำนาจเต็มของประธานาธิบดีของรัสเซีย
ภูมิภาคมีส่วนบริหารระหว่างประเทศของตัวเอง เป็นกฎที่หน่วยบริหารและดินแดนพื้นฐานของสภาเป็นพื้นที่และเมืองของภูมิภาค (รีพับลิกันในระดับภูมิภาคอำเภอ) แบบ znacheniya.Nachalo formyKonets
อำนาจบริหารของ
ประมุขแห่งรัฐเป็นประธานขณะนี้ปูติน ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะหัวหน้าของรัฐประธานช่วยนายกรัฐมนตรี - ปัจจุบัน Dmitry Medvedev นายกรัฐมนตรีดำรงตำแหน่งของประธานาธิบดีในกรณีของการตายหรือลาออกของหลังได้.
ประธานได้รับการเลือกตั้งเป็นระยะเวลาหกปีโดยการลงคะแนนลับโดยสากลอธิษฐานโดยตรง, บุคคลคนเดียวกันไม่สามารถถือเป็นประธานาธิบดีมานานกว่าสองวาระติดต่อกัน บทบัญญัติรัฐธรรมนูญให้เป็นระยะเวลาหกปีของสำนักงานอธิการบดีที่ปรากฏในปี 2008 ก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีได้รับการเลือกตั้งทุกสี่ปี.
นำรัฐบาลของนายกรัฐมนตรี รัฐบาลประกอบด้วยรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงหัวของหน่วยงานที่ไม่ได้มีตำแหน่งรัฐมนตรี แต่บรรจุอย่างเป็นทางการสถานะรัฐมนตรี องค์ประกอบเชิงปริมาณและเชิงโครงสร้างของรัฐบาลจะไม่ควบคุมโดยกฎหมายและมุ่งมั่นโดยประธานาธิบดี.
กรรมการผู้จัดการใหญ่มีพลังที่สำคัญ: ค่าใช้จ่ายในการดำเนินนโยบายต่างประเทศเป็นผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพด้วยความยินยอมของรัฐดูมาของนายกรัฐมนตรียอมรับการลาออกของรัฐบาลที่ข้อเสนอของนายกรัฐมนตรีแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่รัฐบาลและ รัฐมนตรีของรัฐบาลกลางและขับไล่พวกเขาออกจากสำนักงานโดยคณะมนตรีความมั่นคงแต่งตั้งและห้ามผู้บัญชาการของกองทัพมีสิทธิที่จะเสนอให้รัฐดูมาของผู้สมัครสำหรับการโพสต์ของประธานธนาคารกลาง (ไม่ได้เป็นสมาชิกของรัฐบาล) ในกรณีของการรุกรานหรือภัยคุกคามโดยตรงของการรุกรานประธานมีสิทธิที่จะประกาศกฎอัยการศึกทั่วประเทศหรือในบางพื้นที่ แต่จะต้องแจ้งทันทีการตัดสินใจที่จะสมัชชาแห่งชาติ มันมีสิทธิที่จะออกพระราชกฤษฎีกาที่มีผลผูกพันกับดินแดนทั้งหมดของรัสเซีย (นามจะต้องไม่ขัดแย้งกับกฎหมายของรัฐบาลกลาง) . นอกจากนี้ยังมีจำนวนของอำนาจอื่น ๆ
ให้ประธานอาจจะ impeached โดยสภาสภาให้รัฐดูขั้นสูงข้อหากบฏที่สูงหรืออาชญากรรมหลุมฝังศพอื่น ๆ และการปรากฏตัวของข้อสรุปในเชิงบวกของศาลฎีกาและรัฐธรรมนูญศาล.
สภานิติบัญญัติ
อำนาจนิติบัญญัติจะใช้สิทธิโดยสมัชชาแห่งชาติ - รัฐสภาประกอบด้วยสอง ห้อง: สมาพันธ์สภาและรัฐดู สมาพันธ์สภาประกอบด้วยสองตัวแทนจากเรื่องของสภาแต่ละ ในปี 1993 สมาชิกสมาพันธ์สภาได้รับการเลือกตั้งโดยประชากร ในปี 1995 พวกเขาถูกแทนที่โดยผู้ว่าราชการและลำโพงของสภานิติบัญญัติในภูมิภาค แต่ตั้งแต่ปี 2000 - ได้รับการแต่งตั้งและการเลือกตั้งผู้แทนตามลำดับของผู้บริหารและนิติบัญญัติร่างของสภา รัฐดูมาประกอบด้วย 450 เจ้าหน้าที่ได้รับการเลือกตั้งด้วยคะแนนนิยมอยู่ในรายชื่อของบุคคลที่เป็นระยะเวลา 5 ปี (จนถึง 31 ธันวาคม 2008 สำหรับ 4 ปี).
ระบบตุลาการ
อำนาจตุลาการจะใช้สิทธิโดยศาล: ศาลรัฐธรรมนูญศาลของเขตอำนาจทั่วไปโดยที่ศาลฎีกาและศาลอนุญาโตตุลาการ นอกจากนี้ยังมีผู้ใต้บังคับบัญชาไปยังศาลฎีกา วิชาการพิจารณาคดีของระบบสหพันธรัฐนี้ยังรวมถึงผู้พิพากษา.
ควบคุมการปฏิบัติของสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพในกิจกรรมของหน่วยงานของรัฐและเจ้าหน้าที่ตั้งใจที่จะดำเนินการคณะกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนในสหพันธรัฐรัสเซีย สถาบันเพื่อการเป็นครั้งแรกในการปฏิบัติของรัสเซียได้รับการแนะนำจากสหพันธรัฐรัสเซียศาลรัฐธรรมนูญในปี 1993 (วรรค "E" ของส่วนที่ 1 ของข้อ 103) ซึ่งระบุว่าผู้ตรวจการแผ่นดินได้รับการแต่งตั้งโดยรัฐดูมาและดำเนินงานให้สอดคล้องกับกฎหมายรัฐธรรมนูญของรัฐบาลกลาง ข้าราชการในการใช้อำนาจของเขามีความเป็นอิสระและไม่รับผิดชอบต่อหน่วยงานของรัฐใด ๆ และเจ้าหน้าที่.
พรรคการเมือง
ในฐานะที่เป็นวันที่ 7 กันยายน 2015 รัสเซียอย่างเป็นทางการมีการลงทะเบียน 78 พรรคการเมืองรวมทั้งรัฐดูมาสี่: "ยูไนเต็ดรัสเซีย", " พรรคคอมมิวนิสต์ "," ยุติธรรมรัสเซีย "และ" เสรีนิยมพรรคประชาธิปัตย์ ".
นโยบายต่างประเทศของ
รัสเซียยังคงเป็นสมาชิกของสหภาพโซเวียตในสหประชาชาติ (รวมทั้งสถานะของสมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงถาวร) และองค์กรระหว่างประเทศอื่น ๆ ที่มีส่วนร่วมในสนธิสัญญาระหว่างประเทศของสหภาพโซเวียตสันนิษฐานว่าหนี้ต่างประเทศของอดีตสหภาพโซเวียตก็ ผ่านสินทรัพย์ต่างประเทศของสหภาพโซเวียตในทั้งหมดของพวกเขา.
ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศสภาทำหน้าที่เป็นผู้สืบทอดทางกฎหมายไปยังสหภาพโซเวียต แต่สถานะนี้ถูกท้าทายโดยแต่ละรัฐและยังคงเป็นเรื่องของการอภิปราย.
รัสเซียเป็นหนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของประชาคมระหว่างประเทศ ในฐานะที่เป็นหนึ่งในห้าของสมาชิกถาวรของคณะมนตรีความมั่นคงยังคงเป็นหนึ่งของอำนาจที่ดีแบบดั้งเดิมและมีความรับผิดชอบพิเศษสำหรับการบำรุงรักษาสันติภาพและความมั่นคงระหว่างประเทศ . ในปี 1997-2014, รัสเซียยังเป็นส่วนหนึ่งของ "บิ๊กแปด" - สหภาพทางการของประเทศที่พัฒนาทางเศรษฐกิจ เขาเป็นสมาชิกคนหนึ่งของจำนวนที่สำคัญขององค์กรระหว่างประเทศอื่น ๆ รวมทั้งสภายุโรปและโอเอส ที่มีความสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเล่นในองค์กรนโยบายต่างประเทศของรัสเซียที่ตั้งขึ้นโดยอดีตสหภาพโซเวียตเป็นส่วนใหญ่ภายใต้การนำของรัสเซีย: CIS ที่ EurAsEC, CSTO และ SCO รัสเซียร่วมกับเบลารุสเป็นการสหพันธรัฐ.
ในปี 2014 ร่วมกับเบลารุสและคาซัคสถานกลายเป็นหนึ่งในประเทศผู้ก่อตั้งของสหภาพเอเชียเศรษฐกิจ (EAEC), ก่อตั้งขึ้นบนพื้นฐานของ EurAsEC สหภาพศุลกากรซึ่งดำเนินงานตั้งแต่ 1 มกราคม 2015
นโยบายต่างประเทศของรัสเซียจะถูกกำหนดโดยประธานาธิบดี ประเทศและกระทรวงการต่างประเทศ รัสเซียจะใฝ่หาหลายเวกเตอร์นโยบายต่างประเทศ มันจะเก็บความสัมพันธ์ทางการทูตกับ 191 ประเทศและมีพระราชภารกิจใน 144 ประเทศ รัสเซียมีความสัมพันธ์ทางการทูตกับประเทศภูฏานและหมู่เกาะโซโลมอน.
กองกำลังของ
ประวัติศาสตร์และบทบาทในประเทศของ
กองกำลังติดอาวุธมีการเล่นแบบดั้งเดิมที่มีบทบาทสำคัญมากในชีวิตของรัสเซีย กองกำลังติดอาวุธของรัสเซีย (กองทัพ) เป็นรัฐองค์กรทางทหารพื้นฐานของสหพันธรัฐรัสเซียกลาโหม เพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมายของรัฐบาลกลาง№ 61-FZ ของ 31 พฤษภาคม 1996 "ในการป้องกัน" กองกำลังติดอาวุธเพื่อขับไล่การรุกรานของผู้กำกับกับสหพันธรัฐรัสเซียสำหรับการป้องกันอาวุธของความซื่อสัตย์และขัดขืนไม่ได้จากดินแดนของรัสเซียเช่นเดียวกับในการดำเนินงานให้สอดคล้องกับรัฐบาลกลางรัฐธรรมนูญ กฎหมายกฎหมายของรัฐบาลกลางและสนธิสัญญาระหว่างประเทศของรัสเซีย.
เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2010 จำนวนของกองทัพรัสเซีย 1 ล้านคน (ที่ 5 ในโลกน) ในปี 2010 งบประมาณสำหรับกองทัพได้รับการจัดสรร 40300000000 ดอลลาร์ กองกำลังติดอาวุธของรัสเซียจะถูกแบ่งออกเป็นสามกลุ่ม: กองทัพบกกองทัพอากาศกองทัพเรือ; และสามชนิดที่เป็นอิสระของทหารอากาศกองทัพและการป้องกันพื้นที่กองกำลังขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์กองทัพอากาศ นอกจากนี้ด้านหลังของกองทัพและทหารก่อทหารและหน่วยงานที่รับราชการทหารไม่รวมอยู่ในประเภทและชนิดที่เป็นอิสระของกองกำลังติดอาวุธที่:
ทหารกระทรวงมหาดไทย
EMERCOM กองกำลังป้องกันพลเรือน
หน่วยสืบราชการลับต่างประเทศ
อวัยวะเอฟเอส (รวมถึงชายแดน )
. เจ้าหน้าที่ FSO (รวมถึงการสื่อสารพิเศษและสารสนเทศ)
. ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองกำลังติดอาวุธเป็นประธานาธิบดีของสหพันธรัฐรัสเซีย
เข้าซื้อกิจการของกองกำลังติดอาวุธดำเนินการวิธีการผสม: โดยการชุมนุมของประชาชนเพื่อรับราชการทหารบนพื้นฐานนอกเขตอำนาจและรายได้ประชาชนรัสเซียสมัครใจและชาวต่างชาติใน รับราชการทหาร.
อุทธรณ์ให้เป็นพลเมืองเพศชายอายุ 18 ถึง 27 ปี อายุการใช้งานตั้งแต่ 1 มกราคมของปี 2008 -. 12 เดือน
สำหรับประชาชนที่รับราชการทหารของรัสเซียได้รับการยอมรับสัญญาทุกเพศทุกวัย 18 และ 40 และคนต่างชาติที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีถึง 30 ปีระหว่าง ระยะเวลาของสัญญา -. สามห้าหรือสิบปีของ
อาวุธนิวเคลียร์
ในปี 2013 มี 1,480 หัวรบนิวเคลียร์ในรัสเซีย แรงนิวเคลียร์นำไปใช้ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายและเป็นผู้ค้ำประกันหลักของ nonuse กำลังทหารกับรัสเซียโดยรัฐอื่น ๆ ตามที่ทหารหลักใหม่รัสเซียขอสงวนสิทธิ์ที่จะใช้อาวุธนิวเคลียร์ในการตอบสนองต่อการรุกรานที่มีการใช้อาวุธทำลายล้างและการรุกรานโดยใช้อาวุธธรรมดาเมื่อถูกคุกคามโดยการดำรงอยู่ของรัฐ.
เศรษฐกิจ
รัสเซียจัดเป็นประเทศอุตสาหกรรมเกษตร เศรษฐกิจรัสเซียเป็นหนึ่งในประเทศที่หกในแง่ของ GDP PPP ทั่วโลก ปริมาณของ GDP ในแง่ PPP โดย World Bank ในปี 2014 มีจำนวน 3745000000000 $, ปริมาณของจีดีพีในปี 2014 ขยายตัว 0.6% และมีจำนวน 1861000000. $ ในฐานะที่เป็นของปี 2013 ส่วนแบ่งของรัสเซียของเศรษฐกิจในเศรษฐกิจโลกที่ 3.3%.
ตามที่ธนาคารโลก GDP ของรัสเซียต่อหัวที่พรรคพลังประชาชนในปี 2013 เป็น 24,120 $ ตามตัวบ่งชี้นี้รัสเซียเป็นหนึ่งใน 50 อันดับแรกของประเทศที่ดีที่สุดในโลก ก่อนทั้งหมด CIS ได้.
โครงสร้างภาคการผลิตของรัสเซีย GDP (2011 ข้อมูล):
เกษตรป่าไม้และการประมง, 3.6%
การทำเหมืองแร่ - 9.1%
การผลิต - 13.6% ของ
อุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้า - 3.2%
ก่อสร้าง - 5.5%
ขายส่ง และการค้าปลีก - 16.2%
การขนส่งและการสื่อสาร - 7.5%
การศึกษาและสุขภาพ - 5.7%
การเงินและบริการ - 14.0%
การบริหารราชการและการรักษาความปลอดภัยของทหาร - 5.0%
ภาษี -15.1%
เจริญเติบโตของ GDP สำหรับ 2010 2011 ปีที่ผ่านมา 8.7% ในปี 2011 การลงทุนในรัสเซียถึงบันทึกที่ผ่านมา 20 ปีที่ระดับ 370 พันล้าน. $ ต่อปี ดังนั้นในแต่ละวันกว่า $ 1 พันล้านได้รับการลงทุนในเศรษฐกิจของรัสเซีย ที่ผ่านมา 20 ปีที่ผ่านมาเศรษฐกิจของรัสเซียได้รับการลงทุนมากขึ้นกว่า $ 2500000000000.
เงินตรา - รูเบิลรัสเซียที่อัตราเฉลี่ยในปี 2015 เป็น 67 รูเบิลต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ หน่วยการซื้อขาย - เงินส่วนร้อยของเงินรูเบิล ปล่อยก๊าซเรือนกระจกโดยธนาคารกลางของประเทศ. - ธนาคารกลางของรัสเซีย
รายได้เฉลี่ยของประชากร - 22,300 รูเบิล, เงินเดือนเฉลี่ย -. 26,500 อัตราการว่างงาน -. 5.2% ( ณ กันยายน 2012).
ค่าเฉลี่ยเงินเดือนน้อยรายเดือนของพนักงานใน รัสเซียคิดเป็น 29 900 รูเบิลในตอนท้ายของปี 2013 ต่อเดือน. the
อุตสาหกรรม
ในปี 2014 ส่วนแบ่งของอุตสาหกรรมใน GDP เป็น 36.3% จำนวนคนงานในอุตสาหกรรม -. 27.8% ของประชากร
ปริมาณการรวมมูลค่าเพิ่ม (GVA) ในอุตสาหกรรมการผลิตในประเทศรัสเซียในปี 2007 มีจำนวนถึง 196 $ พันล้านตามตัวบ่งชี้นี้รัสเซียอยู่ในอันดับที่ 9 ในโลก .. โดยปี 2011 GVA เพิ่มขึ้นถึง 252 $ พันล้านหุ้นของอุตสาหกรรมการผลิตในการผลิตภาคอุตสาหกรรมของรัสเซีย - .. 66% (2007 ข้อมูล)
ในยุค 2000 ในอุตสาหกรรมการผลิตรัสเซียมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องขัดจังหวะเฉพาะสำหรับระยะเวลาของวิกฤตเศรษฐกิจทั่วโลกของ 2008-2009 s ตั้งแต่ปี 1999 ถึงปี 2011 ดัชนีการผลิตภาคอุตสาหกรรมในรัสเซียเพิ่มขึ้น 82% รวมถึงผลิตภัณฑ์อาหาร - โดย 80% การผลิตเครื่องจักรและอุปกรณ์ - 74%, การผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าและแสง - โดย 231% การผลิตรถยนต์และอุปกรณ์ - 29%, โลหะ - 67% โดยอุตสาหกรรมเคมี - 62% เนื่องจากอัตราการเจริญเติบโตก้าวล้ำค่าเฉลี่ยของโลกรัสเซียจัดการเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งของพวกเขาในโลกการผลิตที่มีมูลค่าเพิ่มจาก 0.9% ในปี 2002-2.1% ในปี 2010 ในปีที่ผ่านมาปริมาณการ GVA ในอุตสาหกรรมการผลิตที่มีการข้ามรัสเซียประเทศเช่นสเปน, แคนาดา, เม็กซิโกและอินโดนีเซีย.
โครงสร้างของอุตสาหกรรมการผลิตในแง่ของการผลิต (2009 ข้อมูล):
อุตสาหกรรมอาหาร - 19.3%
อุตสาหกรรมเบา - 1.3 %
การประมวลผลไม้และการผลิตของผลิตภัณฑ์ไม้เยื่อกระดาษและการผลิตกระดาษ พิมพ์และการพิมพ์ - 5.0%
การผลิตผลิตภัณฑ์ถ่านโค้กและผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม - 18.5%
การผลิตสารเคมีผลิตภัณฑ์ยางและพลาสติก - 10.0%
การผลิตผลิตภัณฑ์อื่น ๆ จากแร่อโลหะ - 4.8%
โลหะ - 16.7%
วิศวกรรมเครื่องกล - 19 , 1%
ในหมู่ทุกอุตสาหกรรมในรัสเซียเป็นที่แข็งแกร่งในความสัมพันธ์กับปี 1991 เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้าและแสง, การผลิตสารเคมีและการผลิตอื่น ๆ , การสกัดของน้ำมันเชื้อเพลิงและพลังงานแร่ธาตุเยื่อกระดาษและกระดาษ, การเผยแพร่และการพิมพ์ กิจกรรมอุตสาหกรรมโลหะและการผลิตผลิตภัณฑ์โลหะประดิษฐ์การผลิตและการจัดจำหน่ายของการไฟฟ้าก๊าซและการประปา.
เกษตร
ปริมาณรวมมูลค่าเพิ่มในการเกษตรกรรมการล่าสัตว์และการป่าไม้ในรัสเซีย - 1530000000000 รูเบิล (2009) ตามที่ Rosstat ในปี 2007 จีดีพีรวมของการเกษตรในรัสเซียมีจำนวน 2099600000000. ถู. ซึ่งการผลิตพืช (การเกษตร) คิดเป็น 1174900000000. รูเบิล (55.96%) และการเลี้ยงสัตว์ 924,700,000,000. รูเบิล (44.04%) ในหมู่ผู้ผลิตของผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ได้ให้ผู้ประกอบการ (48.75% หรือในจำนวน 1023600000000 รูเบิล .. ); ในองค์กรเกษตรที่สองซึ่งทำให้ 43.76% หรือ 918,700,000,000 ถู..; อัตราอย่างน้อย 7.49% ของฟาร์มในจำนวน 157,300,000,000. รูเบิล.
ตั้งแต่ปี 1999 ถึงปี 2008 การผลิตเกษตรของสหพันธรัฐรัสเซียเพิ่มขึ้น 55%.
ในรัสเซียมี 10% ของพื้นที่เพาะปลูกทั้งหมดในโลก มากกว่า 4/5 ของที่ดินทำกินในรัสเซียมีความเข้มข้นในภาคกลางโวลก้านอร์ทคอเคซัสเทือกเขาอูราลและไซบีเรียตะวันตก พืชหลัก: ธัญพืช, น้ำตาลหัวผักกาดดอกทานตะวัน, มันฝรั่ง, ผ้าลินิน ในปี 2008 108,000,000. ตันของเมล็ดเก็บเกี่ยวในรัสเซียเป็นพืชที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่ปี 1990 ในปี 2008 29,100,000. ตันของน้ำตาลหัวผักกาด, 28.9 ล้าน. ตันของมันฝรั่ง 13.0 ล้าน. ตัน 7.3 ล้าน. ตันของดอกทานตะวัน. มีการผลิตในรัสเซีย
ในปี 2011 ในรัสเซียเป็นบันทึกการเก็บเกี่ยวน้ำตาลหัวผักกาด ( 46,200,000. ตัน) เนื่องจากการที่ประเทศที่มีการย้ายการส่งออกของน้ำตาลบีทรูทในปริมาณมาก เก็บเกี่ยวบันทึกของเรพซีดยั